Du lịch Phú Quốc sẽ “bùng nổ” trong năm 2023

27-07-2023
Du lịch Phú Quốc sẽ “bùng nổ” trong năm 2023
5 năm trở lại đây, đảo ngọc Phú Quốc (Kiên Giang) được mệnh danh với tên gọi “thiên đường nghỉ dưỡng” không chỉ có bãi biển đẹp với làn nước trong xanh, mà nơi đây được các doanh nghiệp lớn đầu tư khá mạnh tay cho hạ...

 

Đảo ngọc Phú Quốc đã có sự "lột xác" ngoạn mục với hạ tầng du lịch được đầu tư bài bản. (Ảnh: MarketTimes).

Chính vì có sự đầu tư bài bản mà sau khi Việt Nam khống chế được đại dịch Covid-19, du lịch Phú Quốc đã có khởi sắc sớm nhất.

Điểm lại kết quả của ngành du lịch tỉnh Kiên Giang năm 2021 cho thấy, mặc dù là năm xảy ra đại dịch Covid-19 gay gắt nhất, toàn tỉnh Kiên Giang vẫn thu hút hơn 3,1 triệu lượt khách đến tham quan du lịch, đạt 44.7% kế hoạch, giảm 41.8% so với cùng kỳ, tăng 0,9 so với kịch bản tăng trưởng. Trong đó, tính riêng Phú Quốc đã đón 2,5 triệu lượt khách (khách nội địa đạt gần 2,5 triệu lượt và khách quốc tế đạt gần 30.000 lượt). 

Năm 2022, theo báo cáo của Sở Du lịch Kiên Giang, toàn tỉnh đón hơn 7 triệu lượt du khách đến tham quan, vượt 26% kế hoạch. Riêng đảo ngọc Phú Quốc đón hơn 4,7 triệu lượt khách, tăng 25% so với kế hoạch năm. Trong đó khách quốc tế đón hơn 191.000 lượt, vượt 0,5% so với kế hoạch. Tổng doanh thu ước đạt 7.294 tỷ đồng vượt 8% so với kế hoạch năm. 

Đặc biệt dịp Xuân Quý Mão năm 2023, tỉnh Kiên Giang đón 339.634 lượt khách, tăng 15,4% so với cùng kỳ. Trong đó khách quốc tế 15.113 lượt, tăng gấp hơn 2 lần so với cùng kỳ; tổng thu ước đạt 374,9 tỷ đồng, tăng 166,4% so với cùng kỳ; công suất phòng bình quân đạt 67,6%, tăng 20,1% so với cùng kỳ; 

Riêng thành phố Phú Quốc ước đón 185.099 lượt khách đến tham quan du lịch, tăng 23,6% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế 13.851 lượt, tăng 184,5% so với cùng kỳ. 

Sau Tết Quý Mão 2023, nhiều khách du lịch cũng đã chọn đảo ngọc Phú Quốc làm địa chỉ du xuân. Chia sẻ của nhiều du khách cho biết, sở dĩ họ chọn đảo ngọc Phú Quốc du lịch đầu xuân do nơi đây được đầu tư về hạ tầng bài bản với nhiều địa điểm thu hút như: Cáp treo Hòn Thơm, thị trấn Hoàng Hôn, Công viên giải trí theo chủ đề VinWonders, “thành phố không ngủ Grandworld”… đã góp phần đa dạng hóa sản phẩm du lịch, giúp du khách có thêm lựa chọn khi du xuân đón Tết tại đảo ngọc Phú Quốc.

Với tuyến cáp treo dài gần 8km được bắt đẩu từ ga An Thới để ra được đảo Hòn Thơm, du khách sẽ được ngắm toàn cảnh làng chài An Thới từ trên cao. (Ảnh: MarketTimes).

Trước đó, chia sẻ với báo chí, lãnh đạo Sở Du lịch Kiên Giang cho biết, để thu hút khách du lịch đến Phú Quốc dịp cuối năm và mừng năm mới 2023, tỉnh Kiên Giang đã đầu tư kết cấu hạ tầng cho phát triển du lịch và cơ sở vật chất kỹ thuật được nâng lên, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của du khách.

 

Không chỉ được ngắm cảnh làng chài An Thới, từ ga xuất phát, du khách còn được ngắm toàn cảnh thị trấn Hoàng Hôn của Tập đoàn Sun Group đầu tư, được mệnh danh là "thị trấn địa Trung Hải" với lối kiến trúc đầy thơ mộng, kiều diễm cùng với những công trình biểu tượng như Show Vortex, Quảng Trường La Mã, Tháp Bút, Tháp Đồng Hồ Vience...  (Ảnh: MarketTimes).

 

Đồng thời, triển khai các sản phẩm, dịch vụ du lịch có sức hấp dẫn du khách, tăng cường xúc tiến, quảng bá phát triển du lịch Phú Quốc đến du khách trong nước và quốc tế; tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đối với hoạt động du lịch, xúc tiến mở thêm các tuyến bay quốc tế, kết nối du lịch đến đảo ngọc.

 

Một địa danh thu hút khách nằm ở Gành Dầu, đảo Phú Quốc là Công viên Chăm sóc và Bảo tồn Động vật Vinpearl Phú Quốc được Tập đoàn Vingroup đầu tư và khai trương năm 2015. Đây được xem là vườn thú Safari lớn nhất Việt Nam. (Ảnh: MarketTimes).

Ông Huỳnh Quang Hưng, Chủ tịch UBND TP Phú Quốc, Kiên Giang cho biết, Phú Quốc hiện có lợi thế biển đẹp và đặc biệt thời tiết lúc này rất phù hợp để khách quốc tế đến tham quan, nghỉ dưỡng.

 

Vinwonders Phú Quốc ở Gành Dầu, Phú Quốc. Vinwonders gồm nhiều khu vui chơi giải trí hấp dẫn phù hợp với cả người lớn và trẻ em. (Ảnh: MarketTimes).

 

Năm 2023, UBND TP Phú Quốc cũng dự báo khách quốc tế đến Phú Quốc có thể tăng cao nếu như một số đường bay đưa đón khách Trung Quốc, Nga khôi phục trở lại. 

Đặc biệt, năm 2023, cây Cầu Hôn ở phường An Thới ra mắt sẽ thu hút khách trong và ngoài nước đến với Phú Quốc đông hơn.

Tác giả: Minh Trang

Nguồn:  MarketTimes.VN

 

Hổ trợ online

Theo dõi đơn hàng